UFABETWINS ค่าธรรมเนียมเอเย่นต์ลิเวอร์พูลเปิดเผย เนื่องจาก FSG 

UFABETWINS ลิเวอร์พูล ใช้เงินค่าเอเย่นต์ ไปแล้ว 119 ล้านปอนด์ ตั้งแต่ปี 2017 การจ่ายเงิน ให้กับตัวแทน ของลิเวอร์พูลนั้น สูงเป็นอันดับสอง ในยุโรปนับ ตั้งแต่ปี 2560 ตามรายงานใหม่

ในช่วงเวลานั้น หงส์แดงได้ ทำข้อตกลงครั้งใหญ่ สำหรับผู้เล่น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Mohamed Salah, Virgil van Dijk และ Alisson Becker และยังมีผู้เล่น ที่มีชื่อเสียงหลายคน ที่เซ็นสัญญาใหม่

รายงานโดย Off The Pitch ซึ่งดูข้อมูลการชำระเงิน ของตัวแทนระหว่างปี 2017 ถึง 2020 เปิดเผยว่า Liverpool ได้จ่ายเงินสูง เป็นอันดับสอง ให้กับคนกลาง ตลอดระยะเวลาสามปี ซึ่งมีมูลค่า 118.7 ล้านปอนด์ (139 ล้านยูโร)

การจ่ายเงิน ให้กับตัวแทนผู้เล่น เป็นอันดับต้น ๆ คือ Borussia Dortmund โดยฝ่ายบุนเดสลีกา จ่ายเงิน 140 ล้านปอนด์ (164 ล้านยูโร) ในช่วงเวลาเดียวกัน ขณะที่ Juventus (112 ล้านปอนด์) เชลซี (110 ล้านปอนด์) และแมนเชสเตอร์ซิตี้ (103.3 ล้านปอนด์) ขึ้นห้าอันดับแรกที่เหลือ

เปอร์เซ็นต์ ของค่าธรรมเนียม ให้กับตัวแทน ที่เกี่ยวข้องกับ ยอดขาย และการเพิ่มผู้เล่น ทั้งหมดในช่วง ระยะเวลาสามปี เห็นว่าลิเวอร์พูล อยู่ในอันดับต้น ๆ ของรายการ เมื่อพูดถึงสโมสร ในพรีเมียร์ลีก โดยร้อยละ 15 มุ่งหน้าไปยังตัวแทน

ซึ่งสูงกว่าสโมสร ถัดไปในรายการ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 5% ที่ 10% เชลซีมียอดขาย และการเพิ่มคิดบาง£ 431m (ร้อยละ 65) สูงกว่าลิเวอร์พูล แต่เห็นเก้าร้อย ของหัวว่าต่อให้ กับตัวแทนเป็นผล มาจากอัตรา ร้อยละที่สูงขึ้น ค่าธรรมเนียม ตัวแทนของลิเวอร์พูล

รายงานยังระบุด้วยว่า: “เอฟเวอร์ตัน มียอดขาย และการเพิ่มผู้เล่น ที่สูงกว่าลิเวอร์พูล ในช่วงเวลานั้น แต่ใช้เงินเพียงครึ่ง ของจำนวนเงิน ในค่าธรรมเนียมตัวแทน ซึ่งแสดงให้เห็น ว่าเปอร์เซ็นต์ ค่าธรรมเนียม ตัวแทนที่ต่ำกว่ามาก เมื่อเทียบกับ ยอดขายโอน และการเพิ่มทั้งหมด ”

สามสโมสร ที่มีรายได้ ก่อนดอกเบี้ยและภาษี (EBIT) สูงสุดในช่วงเวลา ดังกล่าว ได้แก่ ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และลิเวอร์พูล

การยกเลิก ค่าธรรมเนียม ตัวแทนจะส่งผลให้ EBIT เพิ่มขึ้น 61% ทั่วทั้งพรีเมียร์ลีก โดยตัวเลข ของลิเวอร์พูลเอง ที่เพิ่มขึ้นจาก 172.4 ปอนด์เป็น 292 ล้านปอนด์ โดยมีค่าธรรมเนียม ตัวแทนไม่ใช่ปัจจัย

ระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ 2020 ถึง 2021 หงส์แดงมอบเงินกว่า 21.65 ล้านปอนด์ให้กับคนกลางซึ่งคิดเป็นเกือบ 10 เปอร์เซ็นต์ของยอดรวมในพรีเมียร์ลีก

UFABETWINS

มีเพียงแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, แมนฯซิตี้ และเชลซี ที่ใช้เงินซื้อเอเยนต์ มากกว่าใน ช่วงเวลาเดียวกัน

ตามตัวเลขที่ออกโดยสมาคมฟุตบอลอังกฤษ อย่างไรก็ตาม เมื่อสองปีที่แล้ว พวกเขาใช้จ่าย มากกว่าคู่แข่งในพรีเมียร์ลีก กับค่าธรรมเนียมตัวแทนผู้เล่น โดยใช้จ่ายไป 43.8 ล้านปอนด์ในปี 2018 และ 30 ล้านปอนด์ในปี 2019

บทบาทของเอเย่นต์ ในเกมเป็นสิ่งที่ ได้รับการตรวจสอบอย่างละเอียดถี่ถ้วนมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และบางสิ่งที่องค์กรปกครองฟุตบอล พยายามที่จะต่อ สู้หลังจากมี ‘ตัวแทนสุดยอด’ ขึ้นมา เช่น มิโน ไรโอลา และฮอร์เก้ เมนเดส

เอเย่นต์ฟุตบอล และฟีฟ่า ต่างเผชิญหน้ากัน ในเรื่องค่าคอมมิชชั่นสูงสุดที่ ตัวกลางทำ ข้อตกลงกับผู้เล่นได้

แต่ในขณะที่พวกเขาอาจจะไม่ได้ รับความชื่นชม อย่างมากจาก ครอบครัวฟุตบอล ที่กว้างขึ้น Daniel Geey ผู้เขียนหนังสือ ‘Done Deal’ ให้เหตุผลว่า พวกเขามีบทบาท ในฟุตบอลที่ สำคัญสำหรับ สโมสรฟุตบอลในยุคสมัยใหม่

Gey แสดงความคิดเห็นว่า: “เจ้าหน้าที่หลายคน ได้รับเงินจำนวนมาก แต่พวกเขาก็ได้รับผลตอบแทนที่ดีส่วนหนึ่งเนื่องมาจากลักษณะงานของ พวกเขาที่เปราะบาง และคาดเดาไม่ได้” เขาเขียน

“พิธีลงนามอันน่า ดึงดูดใจเป็น เพียงส่วนเล็ก ของภูเขาน้ำแข็งการ จัดการผู้เล่น บทบาทหลักของตัวแทนของผู้เล่นอาจเป็นการทำความเข้าใจว่าเมื่อใดจะผลักดันให้เกิดการโอนหรือ สัญญาใหม่ กับสโมสรอย่าง จริงจังและเมื่อใด ในทางกลับกัน ให้เป็นนักการทูตหากผู้เล่นมีปัญหาในการตั้งรกราก ดิ้นรนกับการบริหาร หรือไม่เล่นในสนาม

“เอเย่นต์ทำงานได้ดีที่สุด ในการจัดการ และใช้ประโยชน์ จากสถานการณ์ (ทั้งด้านบวกและด้านลบ) เพื่อประโยชน์ ของผู้เล่น

“สโมสร ต้องการตัวแทนที่ดี ในการขาย และซื้อนักเตะ และเกือบทุกสโมสร ตระหนักดีถึงสิ่งนี้ พวกเขาสร้าง ความสัมพันธ์ กับตัวแทน ที่เชื่อถือได้ เพื่อที่จะสามารถผลักดัน ข้อตกลงให้ผ่านไป ได้เมื่อจำเป็น ต้องเกิดขึ้น ซึ่งหมายความว่าสโมสร ไม่สามารถจะเผาสะพาน กับตัวแทนบางคนได้ ”

เขากล่าวต่อ: “ตัวแทนเข้าใจดีว่า ใครอยู่ในตลาด สำหรับผู้เล่นรายใด รายหนึ่งและ สามารถจับ คู่ผู้เล่นที่ไม่ต้องการ ในสโมสรหนึ่งอีกต่อไป และมีโอกาสอยู่ที่อื่น

“ประธานของสโมสร ที่ขายอาจไม่ทราบถึง การเปิดนั้น ตัวแทนมีภาพ รวมของตลาดการขาย และการซื้อที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น และสามารถเป็นกุญแจ สำคัญในการขาย และการซื้อไม้กอล์ฟ

“ตัวแทนยังตระหนัก ถึงส่วนที่เคลื่อนไหว ของข้อตกลงต่าง ๆ ที่อาจทำให้ เกิดปฏิกิริยาลูกโซ่ ผู้บริหารสโมสร แต่ละคน อาจมองไม่เห็นสิ่งนี้

“เอเย่นต์ ไม่น่าจะได้รับ ความเห็นอกเห็นใจ จากแฟน ๆ สำหรับงานที่ พวกเขาทำ แต่จากประสบการณ์ของผม พวกเขามี ความจำเป็นอย่างมาก สำหรับสโมสร และผู้เล่นเหมือนกัน และหลายๆ คนก็มีชุดทักษะ ที่จำเป็นเพื่อให้ ได้ข้อตกลงกัน” UFABETWINS